Tác hại của nắng nóng lên xe – Cách khách phục hiệu quả

Tác hại của nắng nóng lên xe - Cách khách phục hiệu quả

Thời tiết nắng nóng không chỉ gây hại cho con người mà còn gây hại cho xe cộ. Xe máy, xe hơi hoặc bất kì loại xe nào nằm bên dưới trời nắng. Tác hại của nắng nóng lên xe sẽ phá hủy chiếc xe thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây và tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả đơn giản nhất.

Nắng nóng phá hoại xe như thế nào?

Bảo vệ xe của bạn khỏi tác động của nắng nóng
Bảo vệ xe của bạn khỏi tác động của nắng nóng

Việc tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng trong một thời gian dài sẽ rất có hại cho xe. Tác hại nắng nóng lên xe cực kì nặng nề và đôi khi phá hủy toàn bộ chiếc xe của bạn. Những tác hại này bao gồm:

– Hư hại bảng điều khiển: Nắng nóng sẽ tạo nên nhiệt độ cao, trong môi trướng kín như trong xe hơi thì nhiệt độ tăng lên rất cao. Sức nóng gây hại cho những nút nhựa, làm chúng mau bạc màu và đôi khi gây ảnh hưởng đến mạch điện. Một số vật liệu trên xe khi tiếp xúc ánh nắng lâu ngày sẽ gây chai cứng dễ nứt vỡ.

– Hỏng nội thất xe: Các loại nội thất của xe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng cũng như xảy ra hư hỏng. Việc tiếp xúc với ánh nắng nóng trong thời gian dài sẽ khiến nội thất hư hỏng rất nặng.

– Mau phai màu sơn xe: Màu sơn của xe khi tiếp xúc với nắng nóng trong thời gian lâu sẽ rất dễ bị phai màu. Điều này không chỉ xảy ra cho xe mà còn rất nhiều công trình và vật dụng khác.

– Hỏng lốp xe: Chúng ta cũng biết là cao su tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài dẫn đến oxi hóa. Chính vì vậy mà việc tách hại nắng nóng đến lốp xe sẽ rất lớn. Lốp xe mau hư hỏng, chai cứng, dễ nứt bể và dễ gặp nguy hiểm trên đường di chuyển.

Xe nhanh hư hỏng nếu để tiếp xúc ánh nắng trực tiếp
Xe nhanh hư hỏng nếu để tiếp xúc ánh nắng trực tiếp
>>> Xem thêm: Những thông tin cần biết thêm về sản phẩm mái xếp của cửa hàng Tân Tiến. Sản phẩm cũng là giải pháp che nắng mưa chất lượng và giá rẻ mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra với sản phẩm này bạn sẽ tránh được tác hại nắng nóng lên xe.

Cách bảo vệ khỏi tác hai nắng nóng lên xe đơn giản

– Bảo dưỡng xe định kì: Việc đưa xe đi bảo dưỡng định kì là một thói quen rất tốt cho xe mà bạn cần thực hiện. Tác hại nắng nóng lên xe sẽ được bộ phận bảo dưỡng phát hiện và khắc phục kịp thời.

– Vệ sinh xe thường xuyên: Khi vệ sinh xe thường xuyên thì xe bạn sẽ được bảo dưỡng tốt hơn. Loại bỏ những lớp bụi bám trên xe khiến nhiệt độ tăng cao hơn dễ gây hư hỏng.

– Che đậy xe: Nên sử dụng những lớp phủ chống nóng để che phủ xe. Điều này hạn chế việc ánh nắng chiếu trực tiếp vào xe của bạn. Cũng như nhiệt độ cũng không tăng quá cao gây hư hỏng xe.

– Kiểm tra lốp thường xuyên: Nắng nóng sẽ gây hư hỏng lốp xe như thông tin mà bạn đã xem ở bên trên. Hãy kiểm tra lốp xe định kì xem chúng có gặp bất cứ hư hỏng nào hay không. Nếu có thì bạn cần khắc phục hoặc thay thế để đảm bảo an toàn.

Như vậy chúng ta có thể thấy việc phòng tránh tác hại nắng nóng lên xe rất đơn giản. Vì vậy hãy nhớ kiểm tra xe của mình định kì bạn nhé.

>>> Xem thêm: Mái Xếp Nhà Để Xe – Ứng Dụng Tiết Kiệm Và Chất Lượng

Sản phẩm mái xếp nhà xe dành cho người kinh doanh

Mái xếp bãi xe chất lượng cao
Mái xếp bãi xe chất lượng cao

Hiện nay TÂN TIẾN hiện đang cung cấp sản phẩm mái xếp nhà xe cho người kinh doanh hoặc nhà ở. Đây là sản phẩm được lắp đặt cho khu vực bãi giữ xe hoặc nhà xe ngoài trời của biệt thự. Với sản phẩm này thì những chiếc xe được giữ và xe của bạn sẽ được bảo vệ khỏi nắng nóng.

Tác hại nắng nóng lên xe sẽ chẳng thể chạm được đến chiếc xe của bạn. Vì vậy với sản phẩm này bạn có thể an tâm về chiếc xe của mình. Và nếu bạn còn có những thắc mắc gì thì có thể liên hệ với TÂN TIẾN để được tư vấn.

Cửa hàng mái xếp Tân Tiến

Địa chỉ: 7C Dân Công Hỏa Tuyến, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Hồ Chí Minh
Hotline: 0985.922.933
Website: https://maixeptantien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985922933