3 Giải pháp chống nắng công trình

3 giải pháp chống nắng công trình đơn giản

Chống nắng công trình giúp giảm bớt nhiệt độ cũng như thuận lợi hơn cho việc sinh hoạt. Có rất nhiều cách để chống nắng cho công trình, từ đơn giản cho đến nâng cao. Từ lắp đặt dụng cụ che nắng cho đến tác động trực tiếp đến công trình. Hãy tham khảo bài viết về những giải pháp này để tiến hành chống nắng công trình trong những bước đầu tiên. Tránh để xảy ra việc nắng hắt vào công trình rồi mới đi thực hiện giải pháp. Như vậy thì hiệu quả mang lại sẽ không được như mong đợi.

Dịch vụ thi công mái xếp chống nắng HCM
Chống nắng cho công trình và nhà ở rất quan trọng

Ảnh hưởng của nắng nóng đến công trình

Nắng nóng có rất nhiều ảnh hưởng đến công trình. Đầu tiên nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của công trình. Sau tiếp đến là ảnh hưởng đến những sinh hoạt khác nhau của mọi người trong công trình.

– Gây hư hỏng lớp xi măng bê tông của công trình từ bên trong.

– Ảnh hưởng và hư hỏng các thiết bị bên trong công trình. Nhất là những thiết bị công nghệ điện tử không chịu nóng.

– Không gian sinh hoạt bên trong công trình sẽ bị ảnh hưởng. Nóng bức sẽ khiến mọi sinh hoạt gặp khó khăn hoặc đình trệ.

– Sức khỏe của mọi người bên trong công trình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

>>> Xem thêm: Ứng dụng mái xếp sân vườn biệt thự giá chỉ từ 300.000đ/m2

3 giải pháp chống nắng công trình đơn giản

1. Chọn hướng nhà tránh nắng

Chọn hướng nhà để giúp công trình tránh hứng nắng
Chọn hướng nhà để giúp công trình tránh hứng nắng

Trong thiết kế thì nhà hướng nam là thiết kế chống nắng công trình hiệu quả nhất. Bởi lẽ mặt trời mọc đằng đông và lặn đằng tây. Vì vậy mà thiết kế nhà hướng nam là thiết kế mà công trình sẽ không hứng nắng nóng cả ngày. Cho nên khi nói về giải pháp chống nắng công trình đầu tiên thì bạn nên nghĩ đến giải pháp này.

Trước khi xây nhà hoặc thi công công trình, tham khảo và thiết kế trước tiên sao cho phù hợp. Chúng ta sẽ tiến hành thi công ngay từ đầu để thêm thuận lợi bạn nhé.

>>> Xem thêm: Mái Xếp Nhà Để Xe – Ứng Dụng Tiết Kiệm Và Chất Lượng

2. Sử dụng mảng xanh cho công trình

Sử dụng mảng xanh chống nóng công trình và giảm nhiệt độ
Sử dụng mảng xanh chống nóng công trình và giảm nhiệt độ

Mảng xanh không bao giờ làm ta thất vọng trong quá trình chống nắng. Ngoài việc chống nắng thì những cây xanh còn giúp giảm nhiệt độ cho khu vực trồng cây.

Tham khảo thêm các thiết kế cây xanh kết hợp với công trình sao cho phù hợp. Giúp tạo điểm nhấn cũng như hỗ trợ cho quá trình chống nóng công trình.

3. Thiết kế che nắng và thông gió

3.1 Dụng cụ che nắng

Sử dụng mái hiên để che nắng công trình
Sử dụng mái hiên để che nắng công trình

Để che nắng cho công trình thì bạn có thể sử dụng mái xếp hoặc mái hiên để che nắng công trình. Với những sản phẩm này bạn sẽ tạo được một không gian sinh hoạt không bị nắng mưa ảnh hưởng.

Với những sản phẩm dụng cụ này bạn vừa có thể che nắng lại vừa có thể giảm nhiệt độ cho công trình. Hơn hết giá thành của các sản phẩm này tương đối thấp, tuổi thọ cao từ 4 – 6 năm.

3.2 Chuyển hướng ánh nắng

Chọn những thiết kế chuyển hướng ánh sáng cho ngôi nhà
Chọn những thiết kế chuyển hướng ánh sáng cho ngôi nhà

Thiết kế nhà với những thiết kế chuyển hướng ánh nắng cũng rất thông dụng. Với những thiết kế và dụng cụ có thể giúp chuyển hướng ánh nắng tránh chiếu thẳng vào công trình. Hãy tham khảo thêm từ những nhà thiết kế cũng như những bản thiết kế thông dụng.

3.3 Thông gió cho công trình

Thiết kế hệ thống thông gió cho ngôi nhà của bạn
Thiết kế hệ thống thông gió cho ngôi nhà của bạn

Trong việc thiết kế công trình thì thông gió là một điều rất quan trọng. Việc thông gió giúp giảm nhiệt độ của công trình cũng như không gian thêm thông thoáng hơn.

Trên đây là các giải pháp che nắng công trình hiệu quả và đơn giản nhất mà bạn nên tham khảo. Nếu có điều kiện bạn có thể thực hiện đầy đủ những biện pháp này để đạt hiệu quả cao nhất. TÂN TIẾN đảm bảo sẽ giúp cho công trình không bị nắng chiếu và giảm được nhiệt độ của công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985922933